ทต.ราไวย์ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ทต.ราไวย์ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ทต.ราไวย์ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี 2559

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 น. ณ หนองน้ำในหาน ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง ภูเก็ต นายเกียรติศีกดิ์ เกษมพันธุกุล ประมงจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี 2559 โดยมีนาย พิสิษฐ์ ปภากิจยศพัฒน์ รองนายกเทศมนตีตำบลราไวย์ เป็นผู้กล่าวรายงาน

สมาชิกสภาเทศบาลตำบลราไวย์ ทัพเรือภาคที่3 กำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลราไวย์ หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานลูกจ้างหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องและประชาชนเข้าร่วม

ทต.ราไวย์ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี 2559 ทต.ราไวย์ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี 2559 ทต.ราไวย์ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี 2559 ทต.ราไวย์ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ และกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี 2559

นาย พิสิษฐ์ ปภากิจยศพัฒน์ รองนายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจีดงานครั้งนี้ เพื่อประกอบกิจกรรมอันเป็นการเทิดพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแต่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหามหาราชินี เพื่อการฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในบริเวณหนองน้ำในในหาน เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้เกิดความตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ มีพันธุ์กุ้งที่นำมาปล่อยในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์วิจัยและประมงชายฝั่งภูเก็ต เป็นจำนวน 2 แสนตัว

นายเกียรติศักดิ์ เกษมพันธ์กุล ประมงจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ประจำปี 2559 เป็นการปฏิบัติกิจอันเป็นกุศลธรรมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ อันเป็นที่เทิดทูนสักการะและเคารพยิ่งของปวงประชาชนชาวไทย กิจกรรมอันแสดงถึงความจงรักภักดีและความกตัญญูกตเวทิตาที่มีต่อ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถและร่วมกันประสานสามัคคี สร้างประโยชน์การเพิ่มผลผลิตสัตว์น้ำในแหล่งธรรมชาติที่เหมาะสมกับการดำรงชีวิตของสัตว์น้ำอีกทั้งส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจและรู้สึกถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์น้ำและธรรมชาติ

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x