บลูทรี ภูเก็ต สนับสนุนโครงการ Ocean for All

บลูทรี ภูเก็ต สนับสนุนโครงการ Ocean for All

บลูทรี ภูเก็ต มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศการสนับสนุนโครงการ Ocean for All ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนการสร้างเรือ Clean catamaran 002 รวมถึงสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการเพื่อช่วยทำความสะอาดน่านน้ำชายฝั่งรอบๆ จังหวัดภูเก็ตตลอดระยะเวลา 1 ปี

โครงการทำความสะอาดน่านน้ำภูเก็ต เป็นโครงการที่ริเริ่มและสร้างขึ้นโดย Oceans for All Foundations ทางบลูทรี ภูเก็ต อยากเห็นทะเลภูเก็ตและสภาพแวดล้อมที่สวยงามเคียงคู่อยู่กับชาวภูเก็ตไปนานๆ เราได้ร่วมสนับสนุนการสร้างเรือคาตามารัน 002 ซึ่งเป็นเรือลำที่สองที่จะแล่นรอบภูเก็ตเพื่อเก็บขยะลอยน้ำ ขยะที่เก็บมาจะถูกคัดแยกบนเรือ และทุกสัปดาห์ ขยะที่คัดแยกแล้วจะถูกส่งไปยังโรงงาน รีไซเคิลรอบเกาะด้วยความช่วยเหลือและการสนับสนุนจากชุมชนท้องถิ่น.

เรือเหล่านี้เป็นเรือลำแรกๆ ในภูเก็ต ที่เป็นเรือทำความสะอาดผืนน้ำรอบเกาะจะช่วยให้ชายหาดสะอาดขึ้น สร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยียนและสนับสนุนชาวบ้านในท้องถิ่นที่หาเลี้ยงชีพด้วยการตกปลาและท่องเที่ยวทางอ้อม นอกจากนี้ การทิ้งขยะที่ลอยขึ้นจากน้ำยังช่วยป้องกันสัตว์ทะเลไม่ให้เข้าไปกินและเข้าไปพัวพันกับสิ่งของต่างๆ เช่น พลาสติก โฟม และอวนจับปลา

ปัจจุบันเรือคาตามารัน 001 ได้รวบรวมขยะเฉลี่ย 300/400 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ การเพิ่มเรือคาตามารัน 002ที่สนับสนุนโดย Blue Tree จะสามารถเพิ่มการเก็บปริมาณขยะจากน่านน้ำรอบภูเก็ตเป็นสองเท่า

“บลูทรี เราตระหนักและใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม” นาย คริสเตียน โนเรต กรรมการผู้จัดการ บลูทรี ภูเก็ต กล่าว “ความยั่งยืนเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของพวกเราชาวบลูทรี ดังนั้นเมื่อเราได้ยินเกี่ยวกับโครงการ Oceans for All, License to Clean เราจึงอยากมีส่วนร่วมทันที ถึงแม้ว่าการสนับสนุนเพื่อที่จะสร้างเรือที่นี่ในภูเก็ตและการปฏิบัติการแล่นเรือเพื่อเก็บขยะรอบภูเก็ตนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับพวกเรา”

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.