“อินเดีย” อากาศร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2010

india hotอินเดียประสบกับภาวะร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2010 ที่ผ่านมา ทั้งนี้จากการเปิดเผยของสำนักอุตุนิยมวิทยาของแดนภารตะ (ไอเอ็มดี) วันนี้ (14) โดยชี้ว่าเป็นผลพวงจากภาวะโลกร้อนที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น

ในรายงานสรุปสภาพภูมิอากาศของอินเดียประจำปี 2010 ระบุว่าระดับค่าเฉลี่ยของอุณหภูมิในแดนภารตะตลอดช่วงปี 2010 ที่ผ่านมา อยู่ในระดับที่สูงกว่าค่าอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดช่วงปี 1961-1990 ถึง 0.93 องศาเซลเซียส (33.6 องศาฟาเรนไฮต์) เลยทีเดียว

“อินเดียประสบกับช่วงเวลาของฤดูร้อนที่เลวร้ายที่สุดในรอบศตวรรษ และนี่ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากภาวะโลกร้อนอย่างแน่แท้” บี.เค.บันทโยพัดห์เยย์ โฆษกไอเอ็มดี ให้สัมภาษณ์เอเอฟพีวันนี้ (14) ทั้งนี้การบันทึกสถิติด้านอุณหภูมิของประเทศเริ่มต้นครั้งแรกในปี 1901

รายงานการศึกษาฉบับดังกล่าว ยังระบุด้วยว่าทศวรรษที่เพิ่งผ่านพ้นมานี้ (2001-2010) มีสถิติของระดับอุณหภูมิเฉลี่ยที่สูงที่สุดตั้งแต่เคยบันทึกกันมาอีกด้วย โดยสูงกว่าค่าอุณหภูมิเฉลี่ยของหลายทศวรรษก่อนหน้านี้ถึง 0.40 องศาเซลเซียส (32.7 องศาฟาเรนไฮต์)

“พวกเรายังคงพยายามค้นหาตัวการสำคัญที่แท้จริงที่ทำให้อุณหภูมิพุ่ง สูงขึ้น เพื่อที่ว่าจะได้หาหนทางเพื่อควบคุมมัน” โฆษกคนเดิม กล่าว

ที่มา: เอเอฟพี

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต และมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมงานปล่อยเต่าตนุ

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต และมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมงานปล่อยเต่าตนุ

3 มิถุนายน 2563 ภูเก็ต ประเทศไทย – นายจอร์จ วารุกีซ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.