Yellow Bus เชื่อมท่องเที่ยวอันดามัน-อ่าวไทย เปิดวิ่งภูเก็ต-หัวหิน

Yellow Bus เชื่อมท่องเที่ยวอันดามัน-อ่าวไทย เปิดวิ่งภูเก็ต-หัวหิน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (23 พ.ค.) นายอรรถพร คมพิพัฒน์พงศ์ ผู้จัดกการตลาดบริษัทรุ่งเรือง (มุกดาหาร) จำกัด หรือรถเหลือง (Yellow Bus) แถลงข่าวเปิดบริการเส้นทางใหม่ หมายเลข 785 ภูเก็ต-หัวหิน ด้วยรถโดยสารระดับเฟิร์สคลาส เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางจากภาคใต้ตอนบนกับภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งเป็นการเชื่อมสู่แหล่งงาน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก

นายอรรถพร กล่าวว่า หลังจากที่ Yellow Bus ได้รับใบอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกให้บริการรถโดยสารมาแล้วจำนวน 3 เส้นทาง โดยเส้นทางแรกที่ได้ให้บริการคือ เส้นทางหมายเลข 815 มุกดาหาร-ระยอง, เส้นทางหมายเลข 393 ระยอง-เกาะสมุย, เส้นทางหมายเลข 831 มุกดาหาร-หัวหิน และเส้นทางล่าสุด คือ เส้นทางหมายเลข 785 ภูเก็ต-หัวหิน ให้บริการด้วยรถโดยสารใหม่มาตรฐาน 1 ปรับอากาศพิเศษ ความยาว 15 เมตร บริการระดับเฟิร์สคลาส ที่มีเบาะนวดไฟฟ้ากว้างสบาย ทีวีส่วนตัวที่สามารถดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมได้ตลอดการเดินทาง ให้บริการวันละ 1 เที่ยว ซึ่งได้ให้บริการมาระยะหนึ่งแล้ว

ทั้งนี้ เพราะบริษัทมองว่า การให้บริการในเส้นทางภูเก็ต-หัวหินนี้ เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่มีความต้องการเดินทางในเส้นทางดังกล่าว ทั้งกลุ่มคนทำงาน และกลุ่มนักท่องเที่ยว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นทั้งแหล่งงานขนาดใหญ่ และแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากนี้ ยังเป็นเส้นทางที่เชื่อมกับเส้นทางที่ Yellow Bus ให้บริการอยู่เดิมระหว่างภาคใต้ตอนบนกับภาคใต้ตอนล่าง และยังเชื่อมเส้นทางเพื่อส่งต่อผู้โดยสารจากภาคใต้ไปสู่ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคเหนือต่อไป

โดยได้เปิดให้บริการเที่ยวแรกในวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา และจะให้บริการทุกวัน วันละหนึ่งเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง ออกจากภูเก็ตเวลา 07.00 ถึงหัวหินเวลา 15.48 น. และออกจากหัวหินเวลา 08.00 น.ถึงภูเก็ต เวลา 16.48 น. โดยออกจากภูเก็ต-โคกกลอย จ.พังงา-สหกรณ์สุราษฎร์ธานี (โคออฟ)-แยกปฐมพร-ทางหลวงประจวบศีรีขันธ์-หัวหิน

นายอรรถพร กล่าวอีกว่า ในปีนี้แรกนั้นบริษัทวางเป้าหมายที่จะให้มีผู้โดยสารใช้บริการประมาณ 80% ของที่นั่งในทุกเที่ยว ซึ่งจะทำให้มีผู้โดยสารประมาณ 7,000 คนต่อปี และมีรายได้ประมาณ 10 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ในช่วงแนะนำเส้นทางใหม่นี้ Yellow Bus ได้จัดโปรโมชันพิเศษ สำหรับการซื้อตั๋วโดยสารในเส้นทางภูเก็ต-หัวหินแบบไป-กลับ รับส่วนลดทันที 15% ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคมนี้ โดยราคาตั๋วเที่ยวละ 617 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร. 08-6324-4457 และ 08-0114-7312 หรือจองตั๋วได้ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดภูเก็ต หรือเคาน์เตอร์ของทางกรีน บัส

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.