เทสโก้โลตัส (สาขาถลาง) เปิดตัวแล้ว!

เทสโก้โลตัส (สาขาถลาง) เปิดตัวแล้ว!

เทสโก้โลตัส ถลาง

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 6 ตุลาคม 2554 ที่เทสโก้ โลตัส สาขาถลาง ม.1 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายไชยวัฒน์ เทพี ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายสุนทร อรุณานนท์ชัย ประธานกรรมการเทสโก้ โลตัส ร่วมเป็นประธานเปิดเทสโก้ โลตัส สาขาถลาง อย่างเป็นทางการ มีนายจิระศักดิ์ ธรรมเวช พลังงานจังหวัดภูเก็ต นายศิวะ แสงมณี อดีตอธิบดีกรมการปกครอง นายนฤนาท สุภัทรประทีป นายอำเภอถลาง นายขันตี ศิลปะ นายอำเภอกะทู้ ว่าที่ร้อยตรีสมภพ ก้อนแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเทพกระษัตรี และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี และร่วมกันมอบทุนการศึกษา จำนวน 100 ทุน มูลค่า 100,000 บาทให้กับนักเรียนของโรงเรียนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลเทพกระษัตรี

นายสุนทร อรุณานนท์ชัย ประธานกรรมการเทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส แห่งนี้เป็นสาขาในรูปแบบ Hypermarket ลำดับที่ 95 ซึ่งเราหวังว่าสาขาแห่งนี้จะสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต และส่งเสริมความเป็นอยู่ของประชาชนชาวภูเก็ตให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านการนำเสนอสินค้าคุณภาพที่มีความหลากหลาย ในราคายุติธรรม การให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการท้องถิ่น การชำระ และนำส่งเงินภาษี หรือการสนับสนุนกิจกรรมชุมชนและกิจกรรมสาธารณะกุศลอื่นๆ

“สำหรับสาขาแห่งนี้ ประมาณการณ์ว่าจะสามารถชำระและนำส่งภาษีให้รัฐ จังหวัด และองค์การบริหารส่วนตำบลเทพกระษัตรี เป็นจำนวนเงินกว่า 12 ล้านบาทต่อปี” นายสุนทร กล่าวและว่า

ณ สาขาแห่งนี้ ได้ทำการว่าจ้างพนักงานประจำจากท้องถิ่นและจังหวัดใกล้เคียงประมาณ 274 ตำแหน่ง และยังมีพนักงานประจำและชั่วคราวอีกหลายร้อยตำแหน่งที่ได้รับการว่าจ้างโดยร้านค้ากว่า 28 ร้านค้าที่ดำเนินกิจการในพื้นที่เช่า ซึ่งหลายๆ ร้านค้า จะเป็นของผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางในท้องถิ่น ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ความพิเศษที่สำคัญยิ่งสำหรับสาขาแห่งนี้คือ เราได้จัดสรรพื้นที่รวม 20 ตารางเมตร ซึ่งคิดเป็นมูลค่าเช่าพื้นที่ประมาณเดือนละ 35,000 บาท เพื่อใช้เป็นพื้นที่จำหน่ายสินค้าของชุมชน หรือ OTOP โดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ทั้งสิ้น

นายสุนทร กล่าวในส่วนของการให้ความสำคัญในเรื่องของสิ่งแวดล้อมด้วยว่า การเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ตลอดระยะเวลา 17 ปีที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส มีปณิธานที่แน่วแน่ที่จะส่งเสริมการอยู่ดี มีสุขของประชาชนในชุมชน เทสโก้ โลตัส ให้ความสำคัญในเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ดังนั้นในวันนี้(6 ต.ค.) เราจึงได้ร่วมสนับสนุนและรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก ของจังหวัดภูเก็ต โดยการมอบเงินจำนวน 1,200,000 บาท ผ่านทางพลังงานจังหวัดภูเก็ต เพื่อผลิตถุงผ้าแจกจ่ายแก่ประชาชนชาวภูเก็ต และยังสนับสนุนโครงการ เพาะเมล็ดพันธ์พลังงาน ปีที่ 2 อีกจำนวน 890,000 บาท เพื่ออบรมให้เยาวชนได้เข้าใจพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังได้ให้การสนับสนุนทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท ให้แก่นักเรียนในเขต อบต.เทพกระษัตรีด้วย และยังได้ตั้งกล่องรับบริจาคเงินจากลูกค้า ซึ่งเมื่อครบรอบ 1 ปี จะนำเงินจากกล่องบริจาคดังกล่าวสนับสนุนการศึกษาและกิจกรรมผู้สุงอายุในเขต อบต.เทพกระษัตรี ต่อไป

Related Post

One Comment

 • · Edit

  ใครจองพื้นที่ในห้างโลตัสนี้ได้มั่ง เราก็ไปจองมาหลายครั้งแล้ว ทั้งส่งในจองที่โลตัสในเมือง และ ต่อมาก็ที่ออฟฟิศหลังโลตัสถลางตั้งแต่ก่อสร้าง ส่งหลายครั้งเพราะส่งนานแล้วไม่มีความคืบหน้าอะไรเลยกลัวตกหล่นเลยส่งใหม่ เพราะตอนแรกทางห้างเค้าบอก ที่รอนานเพราะเจ้าหน้าที่ดูแลคนใหม่ยังไม่เข้ามา

  พอส่งตอนหลังตอนที่เจ้าหน้าที่ดูแลคนใหม่ชื่อคุณกาญจนาเข้ามาได้วันสองวันเราก็ติดต่อไปยื่นใบจองพร้อมข้อมูลแบบร้านก็งียบหายไปอีก เราโทรไปเค้าก็บอกว่าให้ไปเขียนใบจองที่เคาร์เตอร์ เราก็บอกเขียนแล้ว หลายรอบแล้ว เค้าก็บอกว่าเดี๋ยวจะโทรกลับ แต่ก็ไม่มี

  ต่อมาเรารอจนเพิ่งเปิดวสันแรก เราติดต่อไป เขาไม่รับสาย ติดแต่ไม่รับ พออหลายกริ้งเขาก็ตัดสาย วันที่สอง และ สาม เราลองใหม่ก็เหมือนเดิม วันนี้เพิ่งโทรแล้วรับ เขาบอกเหมือนเดิม เราก็บอกว่ายื่นทุกอย่างแล้ว เห็นว่าเปิดแล้ว มีทั้งร้านที่เป็นล็อค และ ร่านที่เป็นรถเข็น เราถามว่ายังพอมีอีกไหม เข้าก็บแกว่าให้ไปจองไว้อีก เราก็บอกจองหลายทีแล้ว แต่อยากรู้ว่ายังมีโอกาสอีกไหม เพราะเรารอมานานนนนนแล้ว (แปลว่านานนนนนมากกกกกน่ะ ติดตามสอบถามมาตลอด)เขาก็บอกแบบสะบัดอารมณ์ว่าร้านไหนจะได้เข้ามาก็แล้วแต่ทางผู้ใหญ่เลือก เราก็เลยไม่ติดต่ออีก แต่เท่าที่ดู ๆ ร้านต่าง ๆ ก็เป็นร้านเดิม ๆ ที่เคยขายที่โลตัสสาขาในเมืองนั่นแหล่ะ จะมีร้านใหม่ ๆ ก็เห็นมีอยู่ สอง สามร้านเอง

  สรุปว่าคนที่ได้ร้านก็น่าจะมีเส้นสายมากกว่า เพราะเป็นร้านเดิม ๆ ทั้งนั้น ไม่รู้เอาผู้ใหญ่อะไรมาเลือกกกกก เพราะร้านใหม่แทบไม่พบเลย เราถามร้านที่เข้ามาขายได้เค้าก็บอกเพราะว่าเค้าเคยขายในห้างโลตัสสาขาอื่น ๆ มาก่อนทั้งนั้น ส่วนบางร้านใหม่ๆก็บอกว่ารู้จักสนิทกับคนในเลยได้

  เราเลยเลิก ได้แต่ภาวนาว่าขอให้บิ๊กซีมาเปิดใกล้ และ เซ็นทรัลมาเปิดแถว ๆ เถอะ เราจะได้จองให้ได้ จะได้ไม่ต้องมาง้อห้าง ที่เอาแต่เส้นสายยยย ร้านเดิม ๆ สรุปไม่รู้ว่าจะให้กรอกใบจองไปทำไม เค้าก็แค่ทำเป็นพิธีเท่านั้นแหล่ะ และเอาไว้เป็นสำรองเวลาร้านพวกนี้จ่ายไม่ไหวแล้วหลุดไปไง

  Reply

Leave a Reply