เทสโก้ โลตัส ลดราคาข้าวสารยกแผนก เทียบเท่าราคาขายส่ง

เทสโก้ โลตัส ลดราคาข้าวสารยกแผนก เทียบเท่าราคาขายส่ง

เทสโก้ โลตัส ลดราคาข้าวสารยกแผนก  เทียบเท่าราคาขายส่ง ถูกกว่าเดิมสูงสุดเกือบ 40% ตรึงราคาต่ำตลอดทั้งปีเพื่อช่วยลูกค้าประหยัด
เทสโก้ โลตัส ลดราคาข้าวสารยกแผนก เทียบเท่าราคาขายส่ง ถูกกว่าเดิมสูงสุดเกือบ 40% ตรึงราคาต่ำตลอดทั้งปีเพื่อช่วยลูกค้าประหยัด

18 พฤษภาคม 2559 – เทสโก้ โลตัส เดินหน้าปรับลดราคาสินค้าที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีพอย่างต่อเนื่อง ตามกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการปรับราคาสินค้าตลอดทั้งปีเพื่อช่วยลูกค้าประหยัดค่าครองชีพ  เริ่มต้นจากอาหารสดมากกว่า 1,000 รายการที่ราคาถูกกว่าคู่แข่งเฉลี่ย 25% สินค้าสำหรับแม่และเด็ก เช่น ผ้าอ้อม นมผง และขนมขบเคี้ยว ที่ราคาถูกลง 10%  ล่าสุด เทสโก้ โลตัส ประกาศปรับราคาข้าวสารลงยกแผนกประมาณ 130 รายการ โดยตรึงราคาใหม่ยาวถึงสิ้นปี สำหรับรายการที่ปรับราคาลงสูงสุด 39% คือ ข้าวขาวเสาให้ 100% ตราขวัญเรือน ขนาด 5 กิโลกรัม ราคาเดิมถุงละ 129 บาท ปรับลงเหลือ 79 บาท

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการ ฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “เพื่อช่วยลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน เทสโก้ โลตัส ได้ปรับลดราคาข้าวสารลงทั้งแผนก เนื่องจากเห็นว่าข้าวสารเป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าที่จำเป็น ทั้งลูกค้าที่ซื้อเพื่อบริโภคภายในครอบครัว และลูกค้าที่ประกอบธุรกิจขายอาหารสำเร็จรูป ซึ่งการปรับราคาครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเพียงโปรโมชั่นเท่านั้น แต่เป็นการปรับราคาลงยาวถึงสิ้นปีทุกรายการ ทั้งหมดประมาณ  130 รายการ ที่จะมีราคาเทียบเท่าหรือถูกกว่าราคาขายส่ง โดยเราจับมือกับคู่ค้าผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวสารในตลาด เพื่อปรับราคาลง โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม เป็นต้นไป จนถึงสิ้นปีนี้”

การปรับลดราคาข้าวสารถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การลงทุนเพื่อลูกค้าของเทสโก้ โลตัส ในปี 2559 ที่มุ่งเน้นการลงทุนในการปรับลดราคากลุ่มสินค้าที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีพ โดยข้าวสารเป็นสินค้ากลุ่มที่ 4 ที่เทสโก้ โลตัส ปรับราคาลง ต่อจากอาหารสด สินค้าแม่และเด็ก และขนมขบเคี้ยว และจะมีการปรับราคาสินค้ากลุ่มอื่นเพิ่มเติมอีก โดยคำนึงถึงความจำเป็นและความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก”

ตัวอย่างสินค้าที่จะมีการปรับราคาลง เช่น

  • ข้าวขาวเสาให้ 100% ชั้น 1 ตราเทสโก้ ขนาด 5 กิโลกรัม ราคาเดิม 125 บาท ปรับลงเหลือ 82 บาท ต่อถุง (ลดลง 34.5%)
  • ข้าวขาวหอมมะลิ 100% ตราเทสโก้ ขนาด 5 กิโลกรัม ราคาเดิม 199 บาท ปรับลงเหลือ 165 บาท ต่อถุง (ลดลง 17%)
  • ข้าวหอมมะลิ 100% ตราพนมรุ้ง ขนาด 5 กิโลกรัม ราคาเดิม 185 บาท ปรับลงเหลือ 159 บาท ต่อถุง (ลดลง 14%)
  • ข้าวหอมมะลิ 100% ข้าวใหม่ ตราหงษ์ทอง ขนาด 5 กิโลกรัม ราคาเดิม 247 บาท ปรับลงเหลือ 215 บาท ต่อถุง (ลดลง 13%)
  • ข้าวหอมมะลิผสม ตราฉัตร ขนาด 5 กิโลกรัม ราคาเดิม 180 บาท ปรับลงเหลือ 162 บาท ต่อถุง (ลดลง 10%)

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.