ผู้ประกอบการอสังหาฯจัดงาน “Phuket Real Estate Show 2014”

ผู้ประกอบการอสังหาฯจัดงาน “Phuket Real Estate Show 2014”

ผู้ประกอบการอสังหาฯจัดงาน "Phuket Real Estate Show 2014"

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “Phuket Real Estate Show 2014”ซึ่งทางสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-12 ก.พ.นี้ โดยมีนายธนูศักดิ์ พึ่งเดช นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต นายธนันท์ ตัณไพบูลย์ นายมนต์ทวี หงษ์หยก อุปนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์เข้าร่วม เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานโปรโมชัน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงาน “Phuket Real Estate Show 2014” ในปีนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต และใกล้เคียง มีบูืทโครงการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์ นำสินค้ามาโชว์ และจำหน่ายให้แก่ผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 25 บูท ซึ่งแต่ละบูทล้วนแต่เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพ และเป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าในภูเก็ต และใกล้เคียงทั้งสิ้น

โดยการจัดงานในปีนี้ ทางสมาคมจัดให้มีกิจกรรมตอบแทนผู้เข้าร่วมงาน เช่น การแข่งขันสร้างบ้านจากตัวต่อเลโก้ การแข่งขันออกแบบโมเดลบ้านในฝัน การแข่งขันประกอบพื้นกระเบื้องยาง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเพื่อสาระบันเทิงทุกวัน เช่น การให้ความรู้เรื่องฮวงจุ้ยบ้านจากซินแสชื่อดัง กิจกรรมจาก JD Pools โดยมีนางแบบสุดเซ็กซี่ การแสดงดนตรีสด และกิจกรรมอื่นๆ มากมาย รวมทั้งได้จัดเตรียมของรางวัลพิเศษสำหรับลูกค้าที่ตัดสินใจจอง และซื้อโครงการบ้าน และคอนโดฯ ภายในงานครั้งนี้ เช่น ทริปท่องเที่ยวเกาะตาชัย บัตรกำนัลที่พักจากโรงแรมชั้นนำ บัตรรับประทานอาหารจากร้านอาหารชื่อดัง เครื่องใช้ไฟฟ้า และบัตรชมภาพยนตร์จาก SF Cinema รวมกว่า 100 ที่นั่ง ซึ่งของรางวัลทั้งหมดนั้นจะมีการจับรางวัลตลอดงาน

นายกสมาคมอสังริมทรัพย์ภูเก็ต กล่าวอีกว่า จากความสำเร็จในการจัดงาน “Phuket Real Estate Show” ในปีที่ผ่านๆ มา ที่มียอดจองภายในงานสูงถึง 300 ล้านบาท และในปีนี้คาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 500 ล้านบาท ทางสมาคมมีแนวคิดที่จะจัดงานในลักษณะดังกล่าวปีละ 2 ครั้ง เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตให้คึกคักมากยิ่งขึ้น และเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการอสังหาฯ ในภูเก็ต ได้มาพบปะนำเสนอขายสินค้าแก่ลูกค้าผ่านการจัดงานดังกล่าวอีกด้วย

นายธนูศักดิ์ ยังกล่าวถึงแนวโน้มตลาดอสังหาฯ ในภูเก็ตในปีนี้ ว่า การลงทุนโครงการอสังหาฯ ในภูเก็ตในปี 2557 นี้ น่าจะลดลงจาก 2-3 ปีที่แล้ว เนื่องจากในช่วง 2 ปีทีผ่านมา ได้มีการลงทุนเปิดโครงการใหม่ๆ ในภูเก็ตจำนวนมาก โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมที่เกิดขึ้นมากที่สุด จึงทำให้ปีนี้เป็นปีที่ผู้ประกอบการจะต้องขายโครงการที่ได้มีการลงทุนไปแล้ว หรือไม่ก็อยู่ในช่วงการโอนให้แก่ลูกค้า

“ปีนี้ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตไม่แรงเหมือน 2-3 ปีที่แล้ว แต่ก็ยังมีสินค้าโดยเฉพาะคอนโดมิเนียมขายให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และมีห้องพอที่จะขายใน 1-2 ปีนี้”

นายธนูศักดิ์ ยังกล่าวถึงปัญหาทางด้านการเมืองที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ว่า ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อภาพรวมธุรกิจอสังหาฯ ในภูเก็ตมากนัก แม้ว่าผู้ชื้ออาจจะชะลอการตัดสินใจซื้อบ้างก็ตาม และภูเก็ตถือว่าโชคดีที่อยู่ห่างจากบรรยากาศการเมืองที่กำลังวุ่นวายอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเรื่องนี้ทางผู้ประกอบการในภูเก็ตไม่ได้หนักใจมาก เพราะยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง เศรษฐกิจภูเก็ตยังเติบโตอยู่ตลอด กำลังซื้อในเรื่องอสังหาฯ ก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในปีนี้ตลาดอสังหาฯ ภูเก็ตอาจจะดูซบเซาจากปีที่แล้วบ้าง จากที่ผู้ประกอบการไม่ขึ้นโครงการใหม่ๆ ที่เป็นช่วงของการระบายของเก่าที่ได้ลงทุนไปแล้ว และบางโครงการอยู่ในช่วงของการโอนบ้าน และคอนโดฯ ให้ลูกค้า

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.