แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่บินข้ามภาค “ภูเก็ต-ขอนแก่น”

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่บินข้ามภาค “ภูเก็ต-ขอนแก่น”

วันที่ 1 พ.ย. 60 เวลา 11.00 น. ที่ร้านอาหารตู้กับข้าว นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานภูเก็ต พร้อมด้วย นายอรุณ ลิลาพันธิสิทธิ ผู้จัดการแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานภูเก็ต , นางสาวณัฐวรรณ ไชยาธิโรช ผู้จัดการ ผลิตภัณฑ์ สายการบินแอร์เอเชียและคณะร่วมกันแถลงข่าวสายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่บินข้ามภาค “ภูเก็ต-ขอนแก่น” กระตุ้นท่องเที่ยวไทยพร้อมรุกหนักฮับ ภูเก็ตเปิดรวด 2 เส้นทางใหม่ ไตรมาส 4/2560 โดยมี นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัด ภูเก็ตและสื่อมวลชนเข้าร่วม

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่บินข้ามภาค "ภูเก็ต-ขอนแก่น" กระตุ้นท่องเที่ยวไทยพร้อมรุกหนักฮับ ภูเก็ตเปิดรวด 2 เส้นทางใหม่ ไตรมาส 4/2560

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่บินข้ามภาค "ภูเก็ต-ขอนแก่น" กระตุ้นท่องเที่ยวไทยพร้อมรุกหนักฮับ ภูเก็ตเปิดรวด 2 เส้นทางใหม่ ไตรมาส 4/2560

สำหรับสายการบินแอร์เอเชียกำหนดเสริมศักยภาพทางปฏิบัติการบินภูเก็ตเปิดเส้นทางใหม่กระตุ้นเที่ยวข้ามภาค”ภูเก็ต-ขอนแก่น” 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (บินวันจันทร์ พุธ ศุกร์อาทิตย์) โปรโมชั่น เริ่มต้นเพียง 690 บาท ต่อเที่ยว เริ่มบิน 22 ธันวาคม 2560 นี้ พร้อมด้วยเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่ภูเก็ต -มาเก๊า เปิดขายเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ตั้งเป้าพัฒนานวัตกรรมเช็คอิน โหลดกระเป๋าด้วยตนเองเพิ่มทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง

ทั้งนี้ภูเก็ตเป็นฐานปฏิบัติการบินหลักของแอร์เอเชียที่มีเส้นทางบินหลากหลายทั้งในประเทศและระหว่างประเทศและเติบโตอยู่ตลอดโดย 3 ไตรมาสแรกที่ผ่านมา(มกราคม-กันยายน 2560) ทุกเส้นทางมีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 86 โดยเฉพาะเส้นทาง กรุงเทพฯ-ภูเก็ต ได้เพิ่มเที่ยวบินเช้ามืด”บินเช้า คุ้มชัวร์” อีกหนึ่งเที่ยวบินจนมี 18 เที่ยวบินต่อวันและก็ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้บริการเป็นที่น่าพอใจ

ในไตรมาสที่ 4 ถือเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวซึ่งภูเก็ตเป็นปลายทางยอดนิยมของทั้งคนไทยและต่างชาติสายการบินแอร์เอเชียจึงเพิ่มอีก 2 เส้นทางบินใหม่ในไตรมาสนี้โดยเปิดขายไปแล้วคือภูเก็ต-มาเก๊า เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 8 มกราคม 2561 และล่าสุดกับการเปิดเส้นทางบินในประเทศข้ามภาค ภูเก็ต-ขอนแก่น เริ่มขายตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป อำนวยความสะดวกการท่องเที่ยวแบบเชื่อมภูมิภาคคนภูเก็ตและชาวอีสานที่จะเดินทางกลับบ้านได้สะดวกขึ้น
สำหรับเส้นทางใหม่ภูเก็ต-ขอนแก่น ให้บริการบินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ออกจากภูเก็ตเวลา 11.10 น.ถึง ขอนแก่นเที่ยวได้ทันทีเวลา 12.50 น. และขากลับออกจากขอนแก่นเวลา 08.45 น.ถึงภูเก็ต 10.40 น.โดยแอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นเปิดตัวสุดประหยัดเริ่มต้นเพียง 690 บาทต่อเที่ยวสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ วันที่ 1 – 12 พฤศจิกายน 2560 เดินทางได้ตั้งแต่เที่ยวบินแรก 22 ธันวาคม 2560 – 21 พฤศจิกายน 2561 ผ่านทาง www.airasia.com และทุกช่องทางจำหน่าย

นายอรุณ ลิลาพันธิสิทธิ ผู้จัดการแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า แผนพัฒนาการให้บริการของฐานปฏิบัติการบินภูเก็ต ยังเน้นจุดแข็งเรื่องการเป็น Self Service ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้บริการโดยปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการเครื่องคีออสเช็คอินที่ท่าอากาศยานภูเก็ตจำนวน 11 เครื่อง ทั้งที่อาคารผู้โดยสารในประเทศและระหว่างประเทศรวมทั้งบริการใหม่การโหลดสัมภาระด้วยตนเองผ่านเครื่องอัตโนมัติให้บริการ 3 เครื่องที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศและจะเพิ่มอีก 5 เครื่องที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศเร็วๆนี้ซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับการตอบรับที่ดีมาก

ชณะที่นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า สายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ระหว่างภาคใต้กับภาคอีสานทำให้ประชาชนผู้รับบริการได้รับประโยชน์ลดระยะเวลาการเดินทางและประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้เป็นอย่างดีโดยในส่วนของท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ตได้มีการเร่งปรับปรุงอาคารผู้โดยสารภายในประเทศให้แล้วเสร็จเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยขณะนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้บริการท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ตปีละประมาณ 16.23 ล้านคนต่อปี ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ตจะต้องเร่งพัฒนาบริการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.