ผู้ประกอบการภูเก็ตเชื่อธุรกิจอสังหาฯเติบโต หลังรัฐลดภาษีบ้านหลังแรก

ผู้ประกอบการภูเก็ตเชื่อธุรกิจอสังหาฯเติบโต หลังรัฐลดภาษีบ้านหลังแรก

บ้านหลังแรกนายเกษม ศรีรัตน์ ประธานบริษัท วินโปร เอนจิเนียร์ จำกัด ผู้ประกอบการบ้านจัดสรร โครงการเจ้าฟ้า การ์เด้นโฮม เปิดเผยภายหลังการออกบูธกระตุ้นการขาย home by heart ระหว่างวันที่ 15- 21 กันยายนว่าประสบความสำเร็จด้วยดี

ยอดการจองบ้านทะลุเกินเป้าหมายที่วางไว้ถึงสองเท่า เดิมวางเป้ายอดขายไว้ที่ 100 ล้านบาท แต่ปรากฏว่ามีการจองบ้านเกือบ 50 หลัง วงเงิน 200 ล้านบาท ทั้งนี้ในไตรมาสที่สามปีหน้า บริษัทเตรียมเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์

นายเกษม ยังกล่าวถึงมาตรการบ้านหลังแรกของรัฐบาล เชื่อว่าจะกระตุ้นการซื้อขายบ้านให้คึกคักขึ้น อย่างไรก็ตามเท่าที่ดูมาตรการบ้านหลังแรก ไม่มีผลต่อการจองบ้านของโครงการฯ เท่าใดนัก จึงอยากเสนอให้รัฐบาลได้ช่วยในด้านการลดภาษีค่าโอนเป็นศูนย์หรือ 1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคิดว่าจะมีส่วนช่วยแบ่งเบาภาระคนซื้อบ้านได้มากขึ้น

ด้าน น.ส.จีรดา อิสโรฬาริ ผู้ซื้อบ้านหลังแรกตามนโยบายรัฐบาล มองว่านโยบายดังกล่าวส่งผลดีต่อประชาชน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่มีรายได้ไม่สูงได้มีบ้าน แต่อยากฝากให้ภาครัฐ มีนโยบายแบบนี้ให้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องของดอกเบี้ยให้ต่ำกว่าที่เป็นอยู่

นอกจากนี้ยังเชื่อมั่นว่าในปลายปีนี้และปีหน้าตลาดบ้านและอสังหาริมทรัพย์ที่ จ.ภูเก็ต แนวโน้มยังสดใส เพราะมีมาตรการบ้านหลังแรกออกมากระตุ้น รวมถึงการท่องเที่ยวที่ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีต่อเนื่อง

Related Post

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาถือเป็นวันครบรอบ 5 ปี ของโรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.