โรงเเรมภูเก็ตตื่นตัวปัญหาสิ่งเเวดล้อม! “ร่วมทำความสะอาดหาดในยาง”

วันที่ 7 สิงหาคม ณ บริเวณชายหาดในยาง จ.ภูเก็ต  มีการจัดโครงการ ‘วันช่วยกันรักษาความสะอาดหาดในยาง’ โดยความร่วมมือขององค์การบริหารส่วนตำบลสาคู เเละโรงเเรม Indigo Pearl กับ โรงเเรม Dewa Phuket ร่วมกันประสานงานโครงการ โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกลุ่มพนักงานโรงเเรม เเละประชาชน

ปราโมทย์ จงสุข รองนายก อบต. ตำบลสาคู กล่าวเปิดโครงการว่า “การจัดงานในครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์สำหรับการท่องเที่ยว เพราะความสะอาดเรียบร้อยมีความสำคัญอย่างยิ่ง เเละภาครัฐมีความพร้อมที่จะสนับสนุนโครงการดี ๆ เช่นนี้อย่างเต็มที่ ทาง อบต.สาคู ร่วมกับโรงเเรมที่ร่วมโครงการ ตัดสินใจจัดโครงการในลักษณะนี้เป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้หาดสวยงามอย่าง ‘หาดในยาง’ ดึงดูดนักท่องเที่ยวเช่นนี้เรื่อยไป”

ด้านผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงเเรม Indigo Pearl  ปานจันทร์ น้อยมีเจริญ กล่าวว่า “การอนุรักษ์สิ่งเเวดล้อมมีความจำเป็นสำหรับธุรกิจการท่องเที่ยว พวกเราทั้งผู้ประกอบการโรงเเรม เเละร้านค้าข้างเคียง มีความตระหนักในทัศนียภาพ เเละความสะอาดของชายหาดในยาง รวมถึงการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เเก่นักท่องเที่ยวที่มา จะได้เกิดความประทับใจเเละกลับมาอีกในอนาคต”

พนักงานที่ร่วมเก็บขยะ จากโรงเเรม Indigo Pearl สมศักดิ์ ฤทธิธาทร “บอกว่ารู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการรักษาความสวยงามให้กับพื้นที่หาดเเห่งนี้ เพราะเป็นที่ตั้งของโรงเเรมเเละร้านค้าจำนวนมาก พวกเรามีกินมีใช้กันก็เพราะชายหาดเเห่งนี้ ผมเชื่อว่าพนักงานทุกคนรู้สึกภูมิใจที่โรงเเรมของเราไม่ได้เอาประโยชน์จากธรรมชาติอย่างเดียว เเต่ยังดูเเลรักษาความงดงามให้เป็นสถานที่เเห่งนี้น่าท่องเที่ยวอยู่เสมอ”

เช่นเดียวกับ ศิริลักษณ์ หน่อเเก้ว เจ้าของธุรกิจร้านอาหารหน้าชายหาดในยาง ที่อาสาร่วมเก็บขยะด้วย เปิดเผยว่า “ที่เเห่งนี้คือที่ทำมาหากินของพวกเรา เเละเป็นหน้าตาของภูเก็ต หากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากก็จะส่งผลดีต่อธุรกิจของพวกเรา โดยเฉพาะในช่วงหน้าโลว์ซีซั่นที่จะมีขยะจำนวนมาก หากเราเร่งทำความสะอาดอยู่เสมอเมื่อ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในช่วงไฮซีซั่น ก็จะพบกับชายหาดที่ขาวสะอาดตาสวยงาม”

โดยทางฝ่ายจัดโครงการจะมีการเเจกถุงสำหรับเเยกเก็บขยะจำนวน 3 สี ได้เเก่ ถุงสีดำ สำหรับขยะเปียก กิ่งไม้ ใบไม้ ถุงสีเเดง สำหรับกระป๋อง ขวด ด้าน ถุงสีเขียวสำหรับพลาสติก เเละโฟม เเจกจ่ายให้เเก่ผู้เข้าร่วมงานเดินเก็บขยะตลอดเเนวหาดในยาง ภายหลังการจัดโครงการเสร็จสิ้น บริเวณหาดในยางจากเดิมที่มีขยะมูลฝอยให้พบเห็นตลอดเเนวหาด ก็กลับมาสะอาด มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย

Related Post

ไขข้อข้องใจ ระบบจัดซื้อจัดจ้างคืออะไรกันแน่ ?

ไขข้อข้องใจ ระบบจัดซื้อจัดจ้างคืออะไรกันแน่ ?

ระบบจัดซื้อจัดจ้างเป็นกระบวนการสำคัญที่องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต้องดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าและบริการที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงาน

3 Comments

  • เป็นโครงการที่ดีมาก ซึ่งทุกคนที่ประกอบกิจการใกล้เคียงต้องให้ความร่วมมือ เพื่อหาดจะได้สวยงามน่าท่องเที่ยวเพื่อนๆต่างชาติที่มาเยื่อมชมประเทศของเราเค้าจะได้ประทับใจเผือนแผ่นดินไทยเรา
    …..
    การประกอบการธุกิจต่างๆจะได้ราบรื่น สรุปว่า …….. โครงการนี่เป็นโครงการที่ดีมากๆๆๆ

    Reply
  • ขอเป็นกำลังใจให้ผู้จัดทำโครงการนี้.ทุกคน..นะค่ะ…สู้สู้……+0+

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.