รพ.สิริโรจน์ เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay”

รพ.สิริโรจน์ เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay”

รพ.สิริโรจน์ เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay”

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ศูนย์การค้าแห่งแรกของประเทศไทย เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay” ให้บริการด้านสุขภาพ-ช่วยเหลือลูกค้าของศูนย์การค้าฯ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินในผู้ที่มีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้(31 ต.ค.) บริเวณ Medical Bay ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน เปิดศูนย์ให้บริการพยาบาล โดยโรงพยาบาลสิริโรจน์ภูเก็ต ซึ่งภายในศูนย์มีการติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจอัตโนมัติ เพื่อรองรับในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินในผู้ที่มีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน และเพื่อให้บริการด้านสุขภาพแก่ลูกค้าของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต มี น.ส.วิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการศูนย์การค้าฯ แขกผู้มีเกียรติ รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของศูนย์การค้าฯ และโรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต เข้าร่วมในพิธีเปิด และร่วมชมการสาธิตการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการที่ศูนย์การค้าฯ กรณีเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน

รพ.สิริโรจน์ เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay”

รพ.สิริโรจน์ เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay”

น.ส.วิไลพร กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต เป็นศูนย์การค้าฯ แห่งแรกในประเทศไทยที่มีการติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจอัตโนมัติ (AEDs) เพื่อรองรับในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินในผู้ที่มีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน บริการด้านสุขภาพและความช่วยเหลือในภาวะฉุกเฉิน โดยได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ได้รับเครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าแบบเคลื่อนที่จากบริษัทฟิลลิป ซึ่งเครื่องนี้มีมูลค่าถึง 300,000-500,000 บาท ต่อเครื่อง อย่างไรก็ตามราคาของเครื่องมือนี้ถือว่าเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับการได้ช่วยชีวิตคนเอาไว้จากสถานการณ์ฉุกเฉิน และนอกจากนี้ทางศูนย์การค้าฯ ยังได้จัดให้มีการอบรมการใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจอัตโนมัตินี้ให้แก่พนักงานที่เกี่ยวข้อง ด้วย

“การตอบสนองอย่างทันท่วงทีในการให้บริการทางสุขภาพในกรณีฉุกเฉิน เป็นการป้องกันการสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากความล่าช้าในการให้ความช่วยเหลือ และการที่มีการติดตั้งเครื่องกระตุกหัวใจอัตโนมัติภายในศูนย์การค้าฯ นี้ ก็เพื่อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตให้กับผู้ประสบเหตุหัวใจวายเฉียบพลัน โดยเราจะให้บริการในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จะมาถึง” น.ส.วิไลพร กล่าวและว่า ทางศูนย์การค้าฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้โรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต ได้จัดให้มีการอบรมพนักงานของศูนย์การค้าในการใช้เครื่องกระตุกหัวใจอัตโนมัติ AED โดยผู้เชี่ยวชาญ และมีการฝึกซ้อมก่อนจะมีการให้บริการจริงกับลูกค้า ทั้งนี้ศูนย์ให้บริการดังกล่าว จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในชื่อ Medical Bay

รพ.สิริโรจน์ เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay”

รพ.สิริโรจน์ เปิดศูนย์ปฐมพยาบาล “Medical Bay”

ขณะที่นายไมตรี ได้กล่าวชื่นชมศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ที่เปิดใช้ศูนย์ปฐมพยาบาล ในฐานะที่ภูเก็ตเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวระดับโลก การให้ความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การที่มีนักท่องเที่ยวหรือผู้มาเยือนมากมายเพื่อการพักผ่อนนั้น เราในฐานะเจ้าบ้านควรจะให้ความมั่นใจในเรื่องความเป็นอยู่ที่ดีและความสามารถในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่ไม่คาดฝัน

“ทราบว่า ณ ศูนย์แห่งนี้ จะมีผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต จะผลัดเปลี่ยนกันมาให้บริการทุกวันที่ Medical Bay ในช่วงเวลาที่ศูนย์การค้าฯ เปิดทำการ ในขณะเดียวกันก็ให้บริการในกรณีฉุกเฉิน รวมทั้งคนไข้ของโรงพยาบาลที่ต้องการคำปรึกษาและตรวจสุขภาพก็สามารถเข้ามาขอรับคำแนะนำได้ที่นี้” นายไมตรี กล่าวในที่สุด

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : http://events.phuketindex.com/central-festival-phuket-medical-bay-goes-live-2155.html

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.