เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต อัดแคมเปญรับนักช็อป

นายธนภณ ตังคณานันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมาสัญญาณทางเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น ซึ่งสังเกตได้จากภาคการส่งออกที่มี

ออร์เดอร์เพิ่มเข้ามามากขึ้น ภาวะการว่างงานที่ลดลง ซึ่งส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมมีการฟื้นตัว ส่งผลถึงกำลังซื้อที่เริ่มกลับมา ขณะเดียวกันผลประกอบการในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมามียอดการเติบโตประมาณ 3-5% และมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหมุนเวียนเข้ามาใช้บริการในศูนย์ฯ 9 เดือนแรกประมาณ 4 ล้านคน ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าในปีนี้ภาพโดยรวมของลูกค้าทั้งหมดที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์ฯ ลดลงจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากปัจจัยลบทางด้านการเมืองและเศรษฐกิจ ที่ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยว ขณะเดียวกันทางศูนย์ฯ ยังมีลูกค้าชาวไทยและลูกค้าประจำท้องถิ่นเป็นหลัก ซึ่งสัดส่วนกลุ่มลูกค้าของศูนย์ฯ แบ่งเป็นกลุ่มลูกค้าคนไทย 70% และกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ 30% โดยมียอดใช้จ่ายต่อบิลอยู่ที่ประมาณ 1,000-3,000 บาท

ล่าสุดเพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปี ดังนั้นทางศูนย์ฯ ได้ทุ่มงบกว่า 25 ล้านบาทในการจัดแคมเปญใหญ่ 2 แคมเปญ ส่งท้ายปี ได้แก่ Central Festival Phuket 5 Anniversary Celebration และ New Year Celebration 2010 เพื่อส่งเสริมการขายที่เน้นการดึงคนเข้าศูนย์ฯ ให้มากขึ้น ด้วยกลยุทธ์จับแจกของรางวัลและการชิงโชค นอกจากนี้ทางศูนย์ฯ มีแผนการเพิ่มฐานกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ด้วยการจัดทำ “Central Festival Phuket Welcome Package” ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและโปรโมชั่นท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น ซึ่งเป็นคูปองส่วนลดพิเศษ การรับผลิตภัณฑ์หรือ

บริการฟรีจากร้านค้าต่างๆ ซึ่งจัดทำทั้งหมด 40,000 ชุด ทั้งนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาใช้บริการถึง 10% หรือคิดเป็นมูลค่า ประมาณ 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม คาดว่าสิ้นปีนี้ศูนย์จะมียอดการเติบโตถึง 5% ตามเป้า นอกจากนี้บริษัทมีการพัฒนาและปรับปรุงพื้นที่ของศูนย์ฯ ภายใต้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งมีพื้นที่บางส่วนแล้วเสร็จรวมถึงยังมีพื้นที่ที่กำลังปรับปรุง อาทิ การต่อเติมส่วนขยายชั้น 4 และในปี 2553 จะมีแผนการปรับปรุงและขยายพื้นที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต ให้เป็น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ด้วยพื้นที่กว่า 3,500 ตารางเมตร

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.