รายงานพิเศษ : “บลู เพิร์ล” เดอะมอลล์ลั่นกลองท้ารบสมรภูมิห้างสรรพสินค้าภูเก็ต

รายงานพิเศษ : “บลู เพิร์ล” เดอะมอลล์ลั่นกลองท้ารบสมรภูมิห้างสรรพสินค้าภูเก็ต

เดอะ มอลล์ ภูเก็ตในจังหวัดภูเก็ตมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ จำนวน 2 แห่ง คือ เซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต ที่ปักธงยึดพื้นที่ในเมืองภูเก็ต และ จังซีลอน ที่ครอบครองส่วนแบ่งการช้อปปิ้งอยู่ที่เมืองป่าตอง เมื่อราวๆ 10 กว่าปีเห็นจะได้ที่ชื่อของ เดอะ มอลล์ ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางว่า
กำลังจะมาเปิดตัวที่บ้านเรา แต่ก็เป็นแค่กระแสข่าวลือและไม่ได้รับการยืนยัน มีเพียงแต่การคาดเดาและรอคอยเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เริ่มมีความเคลื่อนไหวจาก เดอะมอลล์ ในท่วงทำนองที่จริงจังขึ้น ว่าได้กรรมสิทธิ์ครอบครองที่ดินผืนใหญ่ทำเลงามเรียบร้อยแล้ว และรอเพียงแค่การจุดพลุประกาศเปิดตัวให้สาธารณชนรับทราบ

ศุภลักษณ์ อัมพุช  รองประธานกรรมการบริหารอาวุโสบริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด
ศุภลักษณ์ อัมพุช
รองประธานกรรมการบริหารอาวุโสบริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเขย่าวงการค้าปลีกจาก ผู้บริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด โดย คุณศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานกรรมการ ประกาศ 6 โครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ระดับเวิลด์คลาสที่ทาง “เดอะมอลล์ กรุ๊ป” ใช้เม็ดเงินกว่า 50,000 ล้านบาทในการลงทุน พื้นที่รวมกว่า 1.5 ล้านตารางเมตร โดยหนึ่งในนั้นคือสิ่งที่ชาวภูเก็ตรอฟังแบบชัดๆ นั่นคือ…

ข้อมูลเบื้องต้นโครงการบลูเพิร์ล จังหวัดภูเก็ต (ฺBlu Pearl) มีขนาดเนื้อที่รวม 150 ไร่ พื้นที่โครงการอยู่ที่ 650,000 ตารางเมตร ใช้งบลงทุนราว 10,000 ล้านบาท พร้อมสวนสนุกแบบทธีมพาร์ค และคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ตั้งเป้าเป็น “พารากอน ออฟ ภูเก็ต”… คาดแล้วเสร็จปี 2560

ตัวอย่างภาพโครงการ บลูเพิร์ล ที่ผู้เข้าร่วมงานแถลงข่าวถ่ายภาพมาแชร์ในสังคมออนไลน์ (ไม่เป็นทางการ)

บลู เพิร์ล

บลู เพิร์ลบลู เพิร์ลบลู เพิร์ลแม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดในเชิงลึกมากเท่าใดเกี่ยวกับ “บลูเพิร์ล” แต่แค่นี้ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับชาวภูเก็ตและเหมือนกระแสตีกลับไปยัง เครือเซ็นทรัลฯ ที่ยังคงกั๊กเกี่ยวกับรายละเอียดโครงการ “เซ็นทรัล เฟส 3 (ลักชูรี่)” บริเวณร้านอาหารไทนานเดิม ซึ่งจัดเป็นมวยคู่เอกแข่งขันกันโดยตรงทั้งขนาดและรูปแบบของศูนย์การค้าที่เน้นความหรูหรา โดย คุณศุภลักษณ์ ได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า…

“ก้าวต่อไปของเดอะมอลล์ไม่ใช่เพียงการสร้างศูนย์การค้า แต่จะเป็นการสร้างเดสติเนชันมอลล์ระดับอาเซียนและของโลกให้เกิดขึ้นในประเทศไทย เพื่อยกระดับประเทศไทยสู่ศูนย์กลางธุรกิจการค้าและท่องเที่ยวต่อไป ดังนั้นโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ที่จะลงทุนจะต้องอยู่บนทำเลที่ถูกต้องและดีเยี่ยม มีความเป็นลักชูรี่ มีระดับที่มาพร้อมความโดดเด่น แตกต่างอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะการลงทุนของเดอะมอลล์ กรุ๊ป จะดำเนินการด้วยความระมัดระวังและมีการวางแผนการทำงานมาเป็นอย่างดี และจะเลือกทำโครงการขนาดใหญ่ มีศักยภาพมากพอที่จะแข่งขันได้ ซึ่งบริษัทไม่ได้เพียงแต่สร้างศูนย์การค้าเท่านั้น แต่เป็นย่านหรือเมืองขึ้นมาใหม่ ขณะเดียวกันบริษัทยังไม่ได้มองเพียงแค่กำลังซื้อของคนไทยเท่านั้น แต่ยังมองไปถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งในส่วนของจีน รัสเซีย ฮ่องกง สิงคโปร์ อินเดีย ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย โดยกลุ่มประเทศเหล่านี้มีกำลังซื้อค่อนข้างสูงและยังเดินทางเข้ามาในไทยอย่างต่อเนื่อง

ข้อความดังกล่าวอาจเป็นคำตอบที่หลายคนสงสัยว่าทำไมเดอะมอลล์ ถึงดูท่าทีนานมากกว่าจะเปิดตัวโครงการในภูเก็ต เพราะว่าด้วยศักยภาพของภูเก็ตในตอนนี้มีความพร้อมสูงสุดในระดับนานาชาติ ทั้งตัวเลขนักท่องเที่ยวและจำนวนนักลงทุนที่หลั่งใหลจากทั่วโลก รวมถึงโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานที่สำคัญเช่น “ถนนทางลอด” เพราะการที่จะขอเข้ามาแชร์ส่วนแบ่งยอดขายของศูนย์การค้าในภูเก็ต แน่นอนว่าต้องมีจุดขาย กลุ่มเป้าหมายชัด และดูบริบททางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว มูลค่าโครงการระดับหมื่นล้านบาท คงไม่ใช่เรื่องดีหากจะทำอะไรแบบบุ่มบ่าม

แล้ว บลูเพิร์ล จะสร้างที่บริเวณไหนของภูเก็ต ?

ทางทีมงาน Phuketindex.com ได้ตามติดกระแสข่าวลือรายวันในช่วงหลายๆ เดือนที่ผ่านมา พบว่าบริเวณที่ดินแปลงใหญ่บริเวณสี่แยกโลตัส สามกอง (ป่ามะพร้าว) ติดกับถนนเส้นทางไปตำบลกะทู้ คือทำเลเป้าหมายที่เดอะมอลล์ได้ครอบครอง และเตรียมก่อสร้างโครงการ บลูเพิร์ล เพราะว่าเป็นที่ดินทำเลงามเชื่อมระหว่างตัวเมืองภูเก็ต-ป่าตอง-ถลาง แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่เราก็ได้เก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันเบื้องต้น และเมื่อมีความคืบหน้าใดๆ จะรีบนำมารายงานอีกครั้ง

บลูเพิร์ลบลูเพิร์ลบลูเพิร์ลบลูเพิร์ลบลูเพิร์ล

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.