แถลงข่าวจัดเทศกาลภูเก็ตดนตรีโลก เฉลิมพระเกียรติฯ

แถลงข่าวจัดเทศกาลภูเก็ตดนตรีโลก เฉลิมพระเกียรติฯ

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2554 เวลา 18.00 น. นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าวจัดเทศกาล “ภูเก็ตดนตรีโลก” เฉลิมพระเกียรติฯ ณ บริเวณลานน้ำพุดนตรี สะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี คณะผู้บริหาร อบจ.ภูเก็ต สมาชิกสภา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต ตลอดจนสื่อมวลชน และผู้มีเกียรติ เข้าร่วมจำนวนมาก

แถลงข่าวจัดเทศกาลภูเก็ตดนตรีโลก เฉลิมพระเกียรติฯ

การจัดแถลงข่าวในครั้งนี้ เนื่องด้วยทางจังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลนครภูเก็ต บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ ลาเวลล์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ร่วมกันจัดงาน เทศกาล “ภูเก็ตดนตรีโลก” เฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งที่ 1” (Phuket Worl Musiq Festival) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการฉลองเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยงานเทศกาลดนตรีดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2554 ณ บริเวณลานน้ำพุดนตรี สะพานหิน

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า “การจัดเทศกาล “ภูเก็ตดนตรีโลก” เฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งที่ 1 (Phuket Worl Musiq Festival) เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ผู้มีพระอัจฉริยภาพทางดนตรี ซึ่งพระองค์ทรงเป็นนักดนตรีที่ชาวโลกให้การยกย่องในพระปรีชาสามารถทางด้านการทรงดนตรี ด้านการพระราชนิพนธ์เพลง และการเรียบเรียงเสียงประสาน โดยทรงชำนาญในศิลปะแขนงต่างๆ อย่างแท้จริง สมกับที่พสกนิกรชาวไทยน้อมเกล้าฯ ถวายพระราชสมญานามว่า อัครศิลปิน ซึ่งการจัดเทศกาลดนตรีโลก เฉลิมพระเกียรติฯ ในครั้งนี้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ชื่นชมพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระองค์ ที่ได้นำเสนอผ่านการแสดงศิลปวัฒนธรรม และการจัดนิทรรศการพ่อแห่งความรัก หรือ Father of Love และกิจกรรมอีกมากมายที่ต้องการให้เป็นกิจกรรมเฉลิมฉลองพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา และแสดงถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านร่วมกันของพี่น้องชาวภูเก็ตและพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ”

งานเทศกาลดนตรีครั้งนี้ จะจัดที่บริเวณลานน้ำพุดนตรี แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของภูเก็ต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างกิจกรรมไร้พรมแดนที่สร้างสรรค์ ใจกลางภูเก็ต ซึ่งภูเก็ตนั้นจัดได้ว่า เป็นเมืองที่มีความเป็นนานาชาติ เป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาและงานด้านวัฒนธรรมระดับสากลมามาก และครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มความหลากหลายในวัฒนธรรมท่ามกลางผู้คนหลายชนชาติเป็นอย่างดี โดยคุณทอดด์ ทองดี พร้อมด้วยทีมงาน ได้ดึงศิลปินชั้นนำด้านวัฒนธรรมจากทั่วเมืองไทย อาทิ ลานนา คัมมินส์, ขุนอิน, หงา คาราวาน, และศิลปินผู้สร้างสรรค์งานระดับโลกอย่าง วง America จากประเทศอเมริกา, การแสดงดนตรี World Musiq ชั้นนำจากโมร็อกโกตะวันออกกลาง ฮัสสัน ฮัคมุล และ การแสดงดนตรีจากวงเยาวชนออเคสตร้าจังหวัดภูเก็ต และนักเรียนในโรงเรียนสังกัด อบจ.ภูเก็ต เป็นต้น

แถลงข่าวจัดเทศกาลภูเก็ตดนตรีโลก เฉลิมพระเกียรติฯ

โดยงานจะมีทั้งหมด 4 คืน เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น. จนถึงเที่ยงคืน นอกจากนั้นจะมีการเปิดร้านจัดจำหน่ายอาหาร นิทรรศการ และพร้อมรับชมบทเพลงการแสดงดนตรีระดับโลกที่เตรียมไว้อย่างจุใจ โดยประชาชนสามารถเข้าชมฟรี ไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและกำหนดการแต่ละวันได้ที่เว็บไซต์ www.phuketworldmusiq.com สำหรับวันเปิดเทศกาลวันที่ 2 ธันวาคม เปิดตัวด้วยการแสดงของ Phuket Symphony of Youth และไฮไลท์สำคัญคือ วันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งจะมีพิธีวางพานพุ่ม จุดเทียนชัยถวายพระพร และการแสดงพิเศษชุด Father of Love “พ่อแห่งความรัก” นำโดยศิลปินแห่งชาติ คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ และการร่วมถวายพระพรของแขกผู้มีเกียรติ ศิลปิน และประชาชนทุกคน

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.