“โกไข่” ระดมศิลปินขึ้นคอนเสิร์ตช่วยการศึกษาภูเก็ต

“โกไข่” ระดมศิลปินขึ้นคอนเสิร์ตช่วยการศึกษาภูเก็ต

"โกไข่" ระดมศิลปินขึ้นคอนเสิร์ตช่วยการศึกษาภูเก็ต นายชุมพล ทองตัน หรือโกไข่ ศิลปินค่ายแกรมมี่ กล่าวว่า วันที่ 15 ก.ค.2556 โกไข่ร่วมกับอัยการ บัณฑูร ทองตัน จะจัดคอนเสิร์ต พี่ร้องให้น้องได้เรียน ที่ อาโพรไดส์ ตรงข้ามโลตัสสามกอง เวลา 13.00-16.00 น. โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้ จัดขึ้นมาเพื่อระดมทุนก่อตั้งมูลนิธิสภาการศึกษาภูเก็ตต่อเนื่องจากโครงการครูสอนดีจังหวัดภูเก็ต  ประกอบกับ โกไข่เองอยากมาตอบแทนสังคมชาวภูเก็ตที่ทำให้ตัวเองมีวันนี้ ซึ่ง 11 ปีแล้วที่เพลงสัญญาหน้าอ๊าม ได้เผยแพร่ ได้เผยแพร่ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งโกไข่ รำลึกเสมอว่า ต้องมาตอบแทนชาวภูเก็ตด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะนำเงินรายได้ตั้งสภาการศึกษาภูเก็ต และก่อตั้งกองทุนพี่ร้องให้น้องได้เรียน มีโกไข่ เป็นที่ปรึกษา กรรมการในกองทุนประกอบด้วย อาจารย์ที่สอนศิลปะ และวิชาความคิดสร้างสรรค์ในเกาะภูเก็ต

กองทุนนี้จะผลักดันเด็กภูเก็ตทุกคน และคนที่มาเรียนในภูเก็ต ทุกคนที่รักวิชาร้อง วาด ปั้น เต้น ฯลฯ โดยจะเชิญครูมาเป็นกรรมการเพื่อจะผลักดันเด็กภูเก็ตให้เป็นรูปธรรม กลับมาสร้างสีสันให้ภูเก็ตบ้านเรา ซึ่งภูเก็ตบ้านเรายังต้องการนักวิชาชีพแบบนี้อยู่ ถ้าเราส่งเสริมตั้งแต่เด็กๆ ได้ หรือแม้แต่ระดับมัธยม มหาวิทยาลัย ทำให้มีงานด้านความคิด ด้านสุนทรียภาพมากขึ้น ขอให้ทุกคนมาช่วยกันเพื่อให้มูลนิธิสภาการศึกษาภูเก็ต เกิดขึ้นได้ และช่วยให้โครงการพี่ร้องให้น้องได้เรียนเกิดขึ้นได้ โดยบัตรราคาต่ำสุด ราคา 500 บาท เพื่อต้องการให้ประชาชนมีส่วนร่วมโครงการนี้ ทั้งนี้ศิลปินมีทั้ง แก้ม เดอะสตาร์ น้อวนนท์ เดอะวอยท์ ตั๊กแตน ชลดา เปาวลี พรพิมล โกไข่ นายสน กล้วยแสตมป์ รัชนก ศรีโสพรรณ เป็นต้น มาช่วยสร้างสีสันให้กับภูเก็ต โดยนักร้องทุกคน ไม่คิดค่าใช้จ่ายเลย แกรมมี่โกล์ ก็มาช่วยเต็มที่อีกด้วย

Related Post

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเจียะฉ่าย นั้นเริ่มครั้งแรกที่อำเภอกะทู้ ในปี พ.ศ. 2368 เริ่มต้นจากคณะงิ้วเร่จากจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.