รื้อทิ้งแล้วหลวงพ่อแช่มวัดพระนางสร้างสร้างผิดแบบ

รื้อทิ้งแล้วหลวงพ่อแช่มวัดพระนางสร้างสร้างผิดแบบ

เมื่อวันที่ 31 ม.ค.61 ที่บริเวณวัดพระนางสร้างอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พระราชสิริมุนี เจ้าคณะจังหวัดภูเก็ต พระครูเมตตาภิรมย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองภูเก็ต พระครูพรหมประภัสสร เจ้าคณะอำเภอถลาง รักษาการเจ้าอาวาสวัตพระนางสร้าง พร้อมด้วย นายวิญญา ปลัดขวา ผอ.สำนักพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต


นายทวี หอมหวล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดภูเก็ต นำเครื่องจักรหนักเข้าทำการรื้อถอนทุบทิ้งรูปปั้นหลวงแช่ม พระเกจิ ชื่อดังของจังหวัดภูเก็ตที่มีการก่อสร้างผิดแบบซึ่งเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมาทั้งในโลกโซเชียล นักท่องเที่ยวชาวไทยและประชาชนทั่วไปต่างออกมาวิจารการก่อสร้างรูปหลวงพ่อแช่มที่ผิดแบบพร้อมเรียกร้องให้มีการปรับปรุงจนมีมติของคณะสงฆ์และจังหวัดภูเก็ตเห็นร่วมกันให้ทำการรื้อถอนซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่นำเครื่องจักรกลหนักเข้าทุบทิ้งรุปปั้นดังกล่าวพร้อมปรับภูมิทัศน์ภายในวัดพระนางสร้าง โดยมีประชาชน บริเวณใกล้เคียง ร่วมสังเกตการณ์จำนวนมาก นอกจากนี้ภายในวัดยังมีการรื้อถอน ปรับปรุง สิ่งปลูกสร้าง ภายในวัดพระนางสร้างเพื่อความเหมาะสมอีกจำนวนหลายจุด

ทั้งนี้ทางจังหวัดภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและคณะสงฆ์ได้มีมติในการรับปรุงสิ่งปลูกสร้างต่างๆในบริเวณวัดดังกล่าวและทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำเครื่องจักรกลหนักมาดำเนินการในช่วงที่ผ่านมาและในวันนี้ก็ได้มีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ยังเหลืออยู่โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำเครื่องจักรกลหนักเข้าพื้นที่และดำเนินการรื้อถอนจนเสร็จ หลังจากนี้ก็จะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสวยงามเหมาะสมต่อไป

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.