พ่อเมืองภูเก็ตส่งสารยินดี “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์”

พ่อเมืองภูเก็ตส่งสารยินดี “น้องนนท์ เดอะ วอยซ์”

“น้องนนท์ เดอะ วอยซ์”

ปิดฉากกันไปแล้ว สำหรับเวทีประกวด เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ธันวาคม2555 ซึ่งมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยมีผู้แข่งขันเข้ารอบ 4 คน ได้แก่ TV01 นนท์ ธนนท์ จาก ทีมโค้ช ก้อง สหรัถ TV02 ต๊ะ ตระการ จากทีมโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม TV03 เก่ง ธชย จากทีมโค้ช โจอี้ บอย และ TV04 คิง พิเชษฐ์ จากทีมโค้ช แสตมป์ อภิวัฒน์ ผลปรากฏว่า TV01 นนท์ ธนนท์ จำเริญหนุ่มน้อยวัย 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนสตรีภูเก็ต เลือดเนื้อเชื้อไขของคนภูเก็ต ชนะคว้ารางวัล“เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์” คนแรกของเมืองไทย ด้วยคะแนนสูสีกับ เก่ง ธชย รองชนะเลิศเพียง 5%เท่านั้น

แม้ว่าจะมีการปิดฉากไปแล้วแต่ในสังคมออนไลน์ชาวภูเก็ตที่ทุ่มแรงเชียร์ ยังลงโพสต์ข้อความปลื้มอกปลื้มใจกับความสำเร็จของน้องนนท์กันอย่างต่อเนื่อง หลังจากก่อนนี้มีการโพสต์ข้อความเพื่อให้ส่งแรงเชียร์กันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์เดียวกับที่เคยเกิดกับแก้ม และโดม เดอะสตาร์ ที่คนภูเก็ตทุ่มแรงเชียร์กันอย่างเต็มที่ จนประสบความสำเร็จมาแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตามจากความสำเร็จดังกล่าวของน้องนนท์ นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ก็ได้ส่งสารแสดงความยินดี กับน้องนนท์ ธนนท์ จำเริญ ว่าในนามของข้าราชการจังหวัดภูเก็ต ผมขอแสดงความยินดีและดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่น้องนนท์ แห่งโรงเรียนสตรีภูเก็ต เลือดเนื้อเชื้อไขของชาวภูเก็ต ที่ชนะเลิศคว้ารางวัล “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์” เป็นคนแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ด้วยทักษะ ประสบการณ์ และศักยภาพอันสูงเด่น ด้วยบุคลิกตามกรอบแนวทางที่โรงเรียนสตรีภูเก็ตบ่มเพาะ กับความเป็นชาวถลาง เมืองประวัติศาสตร์ จึงบันดาลให้น้องได้ก้าวเป็นเดอะสตาร์ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดของเราเป็นอย่างมาก

ขอแสดงความชื่นชม และประทับใจ ที่น้องเป็นดาวเด่นในวันนี้ ขอให้รักษาชื่อเสียงเกียรติคุณ เกียรติศักดิ์ศรี แห่งความภาคภูมิใจให้จังหวัดภูเก็ตตลอดไป พร้อมกับความเป็นศิลปินที่จรัสแสงให้คนไทยได้รู้จักคุณค่าตลอดกาล

สำหรับประวัติ “น้องนนท์” หรือธนนท์ จำเริญ ก่อนที่จะเป็น “นนท์ เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์” คนแรกของเมืองไทย สมัยเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านสามกอง จ.ภูเก็ต น้องนนท์เคยเป็นนักร้องของวง “ลูกทุ่งซุปเปอร์แดนซ์ สามกอง” มาก่อน ซึ่ง เป็นวงดนตรีของโรงเรียน ภายใต้การสนับสนุนของเทศบาลนครภูเก็ต และเป็นมาเรื่อยๆ จนถึงชั้น ป.6 ปรากฏว่า ช่วงนั้นเสียงเริ่มแตก และแหบจึงหยุดร้องไประยะหนึ่ง

จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 หรือประมาณปี 2554 ซึ่งตอนนั้นน้องนนท์กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านสามกอง ก็เริ่มกลับมาร้องเพลงใหม่อีกรอบหนึ่ง โดยขอไปเรียนร้องเพลงที่โรงเรียนดนตรีสยามกลการ บิ๊กซี ภูเก็ต

หลังจากไปเรียน ครูที่สอนก็ได้ส่งเสริมให้เข้าเป็นนักร้องนำ ของวง The Ballad ที่กำลังขาดนักร้องนำพอดี หลังจากเข้าร่วมวงก็ได้มีการฝึกซ้อมมาโดยตลอด เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การประกวดรายการ“Yamaha Band Battle 2012” รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่จัดขึ้นเมื่อเดือน พ.ค.2555 ที่ผ่านมา โดยในการประกวดครั้งนั้น น้องนนท์ สามารถคว้ารางวัลนักร้องยอดเยี่ยมมาครองได้

จนกระทั่งเดินเข้าสู่เส้นทางการประกวดในเวที เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ซึ่งมาจัดประกวดรอบคัดเลือกที่จังหวัดภูเก็ต ในส่วนของภาคใต้ ซึ่งผ่านรอบคัดเลือกเข้าไป

Related Post

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเจียะฉ่าย นั้นเริ่มครั้งแรกที่อำเภอกะทู้ ในปี พ.ศ. 2368 เริ่มต้นจากคณะงิ้วเร่จากจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.