เตรียมจัดแสดง ละครอิงประวัติศาสตร์ถลาง 58

เตรียมจัดแสดง ละครอิงประวัติศาสตร์ถลาง 58

ละครอิงประวัติศาสตร์ถลาง

ม.ราชภัฏภูเก็ต เป็นเจ้าภาพจัดแถลงข่าว การจัดงานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2558 และ การแสดงละครแสง สี เสียง อิงประวัติศาสตร์ถลาง โดยมี

  • นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
  • นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต
  • ผศ.ดร. สาวิตร พงศ์วัชร์ ประธานสาขาวิชาศิลปะและการจัดการแสดง ม.ราชภัฏภูเก็ต
  • นางสาวบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต
  • นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท.ภูเก็ต

ร่วมแถลงข่าว โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และ สื่อมวลชน ร่วมรับฟัง เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 58 ณ ห้องประชุมศูนย์วิทยาศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต

ละครอิงประวัติศาสตร์ถลาง

ละครอิงประวัติศาสตร์ถลาง

ผศ.ดร. สาวิตร พงศ์วัชร์ ผู้เขียนบทและกำกับการแสดง เผยว่า “ชุดการแสดงละครอิงประวัติศาสตร์ถลาง มีผู้ร่วมแสดงกว่าพันคน ซึ่งเป็นนักแสดงกิตติมศักดิ์จากหลากหลายอาชีพในจังหวัดภูเก็ต ทั้งภาครัฐ เอกชน แวดวงสังคม ร่วมด้วยคณาจารย์ และนักศึกษา จาก ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมทำการแสดง ทั้งนี้เพื่อถ่ายทอดถึงวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของบรรพชน คือ ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร ที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตในการปกป้องรักษาแผ่นดินไว้ให้ลูกหลานชาวภูเก็ต สำหรับการแสดงในปีนี้เน้นความยิ่งใหญ่ตระการตาของฉาก เอฟเฟกต์แสง สี เสียง รวมถึงมีการปรับบท และเรื่องราวให้ทวีความตื่นเต้นยิ่งขึ้น โดยเน้นที่ฉากการกลยุทธ์การทำสงครามเอาชนะทัพพม่า แสดงถึงความอัจฉริยะภาพของสองวีรสตรี ดังนั้นขอเชิญชวนประชาชน ร่วมรับชมการแสดง ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม 2558 ณ อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก (โคกชนะพม่า) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.