“แบงค์” จับมือ “บิ๊กบอสบอย” รับเล่น “หงส์เหนือมังกร”

ทำสาวก วงแคลช มีเฮกันอีกครั้ง เมื่อซุปเปอร์สตาร์ขาร็อค แบงค์ วงแคลช ที่เพิ่งประกาศข่าวยุบวงไป ทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการโดดมาร่วมงานกับบิ๊กบอสบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ในละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปี “หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล” งานนี้หนุ่มแบงค์ ต้องเตรียมตัวฝึกปรืออะไรบ้าง? ไปฟังเจ้าตัวเล่า “ต้องบอกก่อนเลยครับว่า ส่วนตัวผมไม่เคยคิดจะดูละครเวทีมาก่อนเลย ครั้งแรกที่ได้ดูคือละครเวทีเรื่อง “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” เพราะต้องพาคุณย่ามาดู ก่อนที่ผมจะเข้าไปชมก็รู้สึกเฉยๆ นะ คิดเสมอว่าเป็นเรื่องไกลตัว และไม่เคยเข้าใจว่าทำไมต้องเดี๋ยวร้อง เดี๋ยวพูด แล้วจะสนุกได้ยังไง? แต่พอได้ดูแล้วกลับรู้สึกดีเริ่มสนใจอยากเล่นบ้าง เพราะคิดว่าใครที่ผ่านการเล่นละครเวทีมาแล้วนั้นถือว่าสุดยอด และสามารถไปทำอย่างอื่นได้หมด เพราะศาสตร์ของละครเวทีคือรวมทุกศาสตร์ไว้ด้วยกัน ทั้งร้อง เต้น และ แสดงอ อกมาพร้อมๆ กันทั้งหมด จนวันนึงพี่บอย ติดต่อมาให้ไปแคสติ้งละครเวที “หงส์เหนือมังกร” ในบท “จางเหา”ความรู้สึกแรกเลยคืองง ซึ่งพี่บอยเคยบอกเหตุผลที่เลือกผมว่า เป็นเพราะพลังเสียงร้องและด้วยบทของ

“จางเหา” จะต้องเป็นคนที่มีบุคลิกเข็มแข็งเด็ดเดี่ยว ภายนอกดูนิ่งๆ แต่ข้างในแข็งกร้าว ซึ่งค่อนข้างตรงกับคาแร็กเตอร์ของผมอยู่เหมือนกัน ก็ต้องขอบคุณพี่บอยที่เปิดโอกาสให้ผมรับบทสำคัญนี้ครับ สำหรับตอนนี้ผมก็เทคิวฝึกซ้อมอย่างหนักเลย เพราะกลัวจะทำออกมาได้ไม่ดีพอ ตอนที่ซ้อมร้องเพลงในช่วง แรกๆ ผมไม่ห่วงเรื่องการร้องเลยนะ แต่พอไปๆ มาๆ กลับห่วงเรื่องการร้องมากกว่าบท เพราะต้องปรับวิธีการร้องให้เป็นแบบมิวสิคัล ซึ่งต่างกับการร้องในแบบที่ผมทำมาตลอดชีวิตที่อยู่ในวงการ ก็ต้องคอยบังคับตัวเองไม่ให้ร้องเพี้ยนกลับไปเป็นสไตล์เดิม เรียกว่าในละครเรื่องนี้ แฟนๆ จะไม่ได้ยินผมร้องเพลงในสไตล์ของ “วงแคลช” เลยครับ แต่ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ส่วนเรื่องบทบาทการแสดง ก็มั่นใจว่าในระยะเวลาการฝึกซ้อมที่เหลือ พี่บอยจะช่วยทำให้ผมกลายเป็น “จางเหา” ได้จริงๆ ซึ่งผมก็จะตั้งใจทำอย่างเต็มที่ไม่ทำให้แฟนๆ ที่รอดูผ ิดหวังแน่นอนครับ”

“หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล” จะผงาดเหนือเวที “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” เร็วๆ นี้ ติดตามความคืบหน้าได้ใน www.rachadalai.com

Related Post

One Comment

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.