2012 ภาพยนตร์หายนะโลกที่คุณต้องชม

ภาพยนตร์เรื่อง 2012 กำลังจะเข้าฉายในสุดสัปดาห์หน้า เชื่อว่าหลายคนคงเฝ้ารออย่างจดจ่อ เพราะเทรลเลอร์และภาพนิ่งที่นำมาโชว์แต่ละครั้ง สร้างความสนใจให้กับผู้ชมทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อบอกว่าภาพยนตร์เรื่อง 2012 กำกับโดย โรแลนด์ เอ็มเมอริช ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานอย่าง ID4, The Day After Tomorrow รับรองว่าคงไม่ต้องตัดสินใจอะไรอีกแล้ว สำหรับการไปรับชมภาพยนต์เรื่องนี้

เรื่องย่อ : 2012

หลายศตวรรษมาแล้ว ชาวเผ่ามายันพยากรณ์ไว้ว่า วันที่โลกจะดับสูญคือวันที่ 21 ธันวาคม 2012  วันซึ่งปรากฏอยู่เป็นวันสุดท้ายในปฏิทินของชาวเผ่ามายัน ในกัวเตมาลา ผู้ที่เชื่อในคำทำนายนี้นับร้อยคนพากันฆ่าตัวตายหมู่ และองค์กรลับที่ล่วงรู้ถึงจุดจบของโลกก็เร่งสร้างยานอวกาศขนาดใหญ่เอาไว้ข้างใต้เทือกเขาหิมาลัย

เมื่อมนุษย์รู้ว่าวันสิ้นโลกกำลังจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่พวกเขาคาดการณ์ พวกเขาต้องเร่งอพยพผู้คนไปยังยานอวกาศ ขณะเดียวกันนั้น แจ็กสัน เคอร์ติส (จอห์น คูแซก) พ่อม่ายลูกติดผู้ทำงานนอกเวลาเป็นคนขับรถลีมูซีน พยายามใช้ความรู้เกี่ยวกับคำทำนายโบราณที่เขามี ในการช่วยชีวิตอดีตภรรยา เคต (อแมนดา พีต) และลูกๆ ของพวกเขา รวมทั้งพยายามรักษาเผ่าพันธุ์มนุษย์เอาไว้ให้เหลือรอดต่อไป

2012 ฉายพร้อมกันทั่วโลก 13 พ.ย. 2009

พิเศษชมคลิปฉากแอ็คชั่นต่อเนื่อง 5 นาที ของ 2012

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.