8:48 pm - Monday September 26, 2016

รอง ผบช.สตม.ตรวจสอบกรณีสารวัตร ตม. แสดงกิริยาไม่เหมาะสม

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 ที่ห้องรับรองพิเศษท่าอากาศยานภูเก็ต นายตรี อัครเดชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมหารือกับนายประเทือง ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต, พล.ต.ต.รัฐวิทย์ แสนทวีสุข รอง ผบช.สตม., พ.ต.อ.วิทวัส บูรณสมภพ รองผบก.ตม.2 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กรณีเกิดปัญหากระทบกระทั่งระหว่าง พ.ต.ท.พรพงศ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ สารวัตรประจำด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ท่าอากาศยานภูเก็ต แสดงกริยาและคำพูดที่ไม่เหมาะสมในการเข้าไปจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสื่อมวลชนที่ร่วมนำเสนอข่าวเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังได้มีการไปดูพื้นที่เกิดเหตุบริเวณเคาน์เตอร์ด่านตรวจคนเข้าเมือง ห้องโดยสารขาเข้าต่างประเทศ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.รัฐวิทย์ แสนทวีสุข รอง ผบช.สตม.ว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.วุฒิ ลิมปพัลลภ รรท.ผบช.สตม.ให้มาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นหลังจากเห็นภาพข่าวจากสื่อว่าเป็นอย่างไร เพื่อจะได้หาแนวทางการแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีกต่อไปในอนาคต ตลอดจนเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวในภาพรวมด้วย

“จากการที่ได้พูดคุยกับทุกฝ่ายทั้งในส่วนของทางจังหวัด และท่าอากาศยานภูเก็ต ได้มีความเห็นความให้โดยยังคงให้มีการจัดกิจกรรมการต้อนรับนักท่องเที่ยวในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ หรือเที่ยวบินที่มีบุคคลสำคัญเดินทางเข้ามาได้เช่นเดิม แต่อาจจะมีแนวทางการปฎิบัติที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นแนวทางการแก้ปัญหาด้านการบริหาร และเกิดความสบายใจกันทุกฝ่าย รวมทั้งเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของทางจังหวัดและรัฐบาลซึ่งกำหนดให้การท่องเที่ยวเป็นวาระแห่งชาติ เพราะขณะนี้ก็เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว”

พล.ต.ต.รัฐวิทย์ กล่าวด้วยว่า ส่วนการดำเนินการกับ พ.ต.ท.พรพงศ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ สารวัตรประจำด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ต ขณะนี้ได้มีคำสั่งให้ไปปฎิบัติราชการในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานบริการ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ส่วนการดำเนินการอื่นๆ คงต้องขอดูรายละเอียดข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นก่อนว่าเป็นอย่างไร จะมีดำเนินการมาตรการทางวินัยหรือไม่ ซึ่งก็ต้องว่ากันไปตามขั้นตอนของราชการที่กำหนดไว้ชัดเจนอยู่แล้ว

ทางด้านนายประเทือง ศรขำ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวว่า จากการประชุมร่วมกันก็ได้ข้อสรุปว่ายังคงอนุญาตให้มีการจัดกิจกรรมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ หรือเที่ยวบินที่มีกลุ่มบุคคลสำคัญเดินทางเข้ามาได้เหมือนเช่นที่เคยปฎิบัติกันมาในจุดเดิม แต่ในส่วนของผู้ที่มาต้อนรับ นักแสดง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสื่อมวลชนที่จะเดินทางมาถ่ายภาพจะต้องติดบัตรที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเตรียมไว้ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการกันอยู่ แต่จะต้องมีการจัดส่งรายชื่อเข้ามาให้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับทราบก่อนเพื่อเก็บเป็นข้อมูล และจะต้องงดการถ่ายภาพบริเวณจอคอมพิวเตอร์ของทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองFiled in: Features, งานราชการ


Facebook Comment

No comments yet.

Leave a Reply

 


Phuketindex.com | News | Travel & Living | Luxury Lifestyle | Dining | Magazine | Newsletter | Directories | Events | TV | Jobs | Variety

Phuketindex.com the phuket lifestyle, living and travel guide is owned, designed and managed by
© 2016 Guide Vision Limited 9/98 Moo3 Rasadanusorn Road, Muang, Phuket 83000 Thailand
Tel: +66 76 240749 Fax: +66 76 240750